THƯ VIỆN ĐÓNG CỬA : NHỮNG CÂU HỎI THÔNG THƯỜNG (FAQs) 

Vì sao chất lượng không khí ảnh hưởng đến các hoạt động của chương trình SFPL To Go? Vì sao SFPL To Go đóng cửa vào những lúc khói dày đặc?

Khi các đám cháy tự nhiên đang bùng phát ở các khu vực phụ cận, Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI) tại San Francisco có thể dao động giữa mức Vàng/Trung bình và Đỏ/Nguy hiểm cho sức khỏe, và có thể đến mức Tím/Rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì chương trình SFPL To Go là hoạt động ngoài trời, khi AQI đạt mức trên 150/Đỏ thì Thư viện phải tạm ngưng dịch vụ SFPL To Go để giới hạn việc khách hàng lẫn nhân viên tiếp xúc với chất lượng không khí tồi tệ.

Chúng tôi kiến nghị rằng quý vị vào trang web của chúng tôi và/hay trang the AQI để xác định chúng tôi có mở cửa hay không trước khi quý vị đến nhận tư liệu của mình. Quý vị cũng có thể gọi số (415) 749-4900 để cập nhật tình trạng chất lượng không khí.

TÔI CÓ THỂ XIN MỘT THẺ THƯ VIỆN MỚI TRÊN MẠNG KHÔNG? 

Trong thời gian thư viện đóng cửa, cư dân San Francisco có thể xin một thẻ tạm thời qua trang mạng online application form. Bạn sẽ được liên lạc bằng điện thư trong vòng 48 giờ cho biết tình trạng đơn xin của bạn. Xin nhớ rằng thẻ tạm này sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 7, 2020. Bạn có thể chỉ đơn giản viếng bất cứ thư viện công cộng nào ở San Francisco khi chúng tôi mở cửa lại để dễ dàng kích hoạt thẻ thư viện của bạn với đầy đủ đặc quyền mượn. 

Những nguồn tài liệu nào của thư viện mà tôi có thể truy cập trong khi thư viện đóng cửa? 

Thư viện cung ứng nhiều tài liệu phong phú, bao gồm eBooks, eAudiobooks, streaming movies, research database và digital magazines and newspapers sẵn sàng 24/7 cho bạn khi địa điểm của chúng tôi đóng cửa. Thêm vào đó, chúng tôi cung ứng nhiều cơ hội học tập qua elearning, xây dựng kỹ năng làm việc quý báu, hoặc làm việc với sơ yếu lý lịch của bạn, dạy kèm từng người, giúp làm bài tập, tất cả từ nhà của bạn. Chúng tôi lo tất cả cho bạn. 

Tôi có thể mượn thêm eMaterials khi thư viện đóng cửa không? 

Chúng tôi gia tăng sự cho mượn và những giới hạn đặt trước cho hầu hết những eMaterials thông dụng nhất, vì thế bạn có thể đọc, nghe và xem tối đa tại nhà. Thêm vào đó, chúng tôi tăng cường những giới hạn đặt trước cho mọi dịch vụ này. 

Hiện nay bạn có thể mượn 25 quyển sách và đặt trước 25 tiêu đề với OverDrive và Axis360. Chúng tôi mua những tiêu đề mới hot nhất và có 10 ngàn quyển sách và audiobooks cho bạn chọn lựa. 

Chúng tôi cũng tăng thêm giới hạn cho mượn lên đến 25 món thuộc Hoopla. Hoopla cung ứng nhạc mới nhất, những quyển sách và video đang thời với đủ mọi loại chủ đề, như thể dục tại nhà. 

Về Kanopy chúng tôi tăng thêm giới hạn 15 phim một tháng. KanopyKids có nhiều thể loại phim và video khác nhau về giáo dục và giải trí, hiện đang cho mượn không giới hạn. 

Những món tôi đang mượn đến hạn trả lại trong thời gian đóng cửa thì sao? Tôi sẽ phải trả lệ phí trả trễ không? 

Tất cả những món đến hạn trả lại từ ngày 1 tháng 2, 2020 đến 30 tháng 4,2020 bây giờ hạn trả lại sẽ vào ngày 1 tháng 8, 2020. 

Từ tháng 9 năm 2019, Thư Viện Công Cộng San Francisco sẽ không thu tiền phạt, không có lệ phí trả trễ cho tài khoản của bạn. 

Thời hạn trả lại của eBook có bị ảnh hưởng bởi thư viện đóng cửa không? 

Thời hạn trả của eBook không bị ảnh hưởng bởi thư viện đóng cửa. 

Tôi có thể trả những món đã mượn vào những thùng bookdrop bên ngoài không? 

Cập nhật: Những thùng trả sách bên ngoài không sử dụng được trong thời gian thư viện đóng cửa. Những món bạn mượn sẽ được gia hạn đến ngày 1 tháng 6, 2020. 

Làm thế nào để trả myLINK+ and interlibrary Loan(ILL) trong thời gian thư viện đóng cửa? 

Vui lòng đừng trả LINK+ hoặc ILL cho đến khi thư viện mở cửa lại cho những dịch vụ công cộng. 

LINK+ materials có thể đăng ký lại 3 lần trong thời gian này. Bạn có thể đăng ký lại trên mạng bằng tài khoản của bạn. 

Chúng tôi sẽ không tính tiền cho bất cứ LINK+ hay ILL phát sinh trong thời gian này. 

Những món tôi đang chờ được nhận đã sẵn sàng để đến lấy thì sao? 

Chúng tôi sẽ gia hạn thời gian cho những món còn lưu giữ nên bạn sẽ có rộng rãi thời giờ đến lấy sau khi chúng tôi mở cửa lại. Vui lòng bỏ qua ngày đến lấy ghi trên giấy báo lưu giữ của bạn. 

Thẻ Thư Viện của tôi gần hết hạn, làm thế nào để thay thẻ mới? 

Bất cứ thẻ Thư Viện nào có ngày hết hạn từ 1 tháng 1, 2019 đến 1 tháng 6, 2020 bây giờ sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 9,2020. 

Thẻ Thư viện của tôi hết hạn sớm năm nay. Tôi vẫn có thể dùng được không? 

Xem câu trên. 

Tôi nghe có nhiều trung tâm chăm sóc trẻ khẩn cấp, làm sao để tìm hiểu thêm? 

Nếu bạn muốn nhận thông tin mới nhất về những trung tâm chăm sóc trẻ em khẩn cấp của thành phố, hãy viếng trang mạng dcyf.org/care. 

Tôi có một câu hỏi về tài khoản của tôi, có ai có thể giúp cho tôi không? 

Nếu bạn có câu hỏi về tài khoản của bạn hoặc làm thế nào để truy cập nguồn cung ứng, hãy email info@sfpl.org, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc sớm nhất nếu có thể được